สารสกัดจากคาโมมายล์

Screen Shot 2563 03 14 At 14.49.30

สารสกัดจากคาโมมายล์ ประโยชน์ดีๆที่น้อยคนจะรู้

ประโยชน์คาโมมายล์กับผิวพรรณ

  • ช่วยลดการระคายเคือง การอักเสบ การแพ้ และมีฤทธิ์ต่อต้านแบคทีเรีย เหมาะสำหรับใช้ในผลิตภัณฑ์ดูแลปัญหาสิว ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็กและ เครื่องสำอาง ปกป้องผิวจากมลภาวะ
  • เพิ่มความชุ่มชื่น เพิ่มความความเรียบเนียน
  • ลดรอยแผลเป็น มีความอ่อนโยนสูงใช้ได้กับทุกสภาพผิว

    คาโมมายล์เป็นพืชในวงศ์เดียวกับ ดาวเรือง ดาวกระจาย (Asteraceae หรือ Compositae) มีสองสายพันธุ์คือ เยอรมันคาโมมายล์ (Matricaria recutita L. หรือ Chamomilla recutita L. หรือ Matricaria chamomilla) และโรมันคาโมมายล์ (Chamaemelum nobile L.) คาโมมายล์สายพันธุ์เยอรมันจะเป็นที่รู้จักและนิยมใช้มากกว่า ส่วนที่ใช้คือดอกซึ่งมีลักษณะเป็นดอกช่อที่มีดอกย่อยรอบนอกมีกลีบสีขาวขนาดใหญ่ ดอกย่อยตรงกลางขนาดเล็กมีกลีบดอกสีเหลือง สารสกัดดอกคาโมมายล์ดังกล่าวมักจะนำมาใช้ในอุตสาหกรรมยา อาหาร เครื่องดื่ม เครื่องสำอาง และน้ำหอม ดอกคาโมมายล์ใช้เป็นสมุนไพรมานานนับพันปี ตั้งแต่ยุคอียิปต์โบราณ กรีกและโรมัน เป็นสมุนไพรที่นิยมมากในทวีปยุโรป โดยมีสรรพคุณมากมายได้แก่ ทำให้สงบ คลายกังกล ช่วยให้หลับ ลดอาการระคายเคืองทางเดินอาหาร ขับลม ลดอาการปวดเกร็งท้อง ลดการปวดประจำเดือน ต้านการอักเสบในช่องปาก คอ ผิวหนัง และช่วยสมานแผล น้ำมันจากดอกคาโมมายล์มีกลิ่นคล้ายแอปเปิ้ล นอกจากสรรพคุณทางยาแล้วยังมีการใช้แต่งกลิ่นในอาหารและเครื่องสำอางอีกด้วย คาโมมายล์ปลูกมากในทวีปยุโรป เช่น ประเทศเยอรมัน ฮังการี ฝรั่งเศส รัสเซีย เป็นต้น นอกจากนี้ยังพบได้ในหลายทวีป เช่น อเมริกา แอฟริกา เอเชีย ออสเตรเลีย ในประเทศไทยได้นำมาปลูกในศูนย์พัฒนาโครงการหลวงสะโงะ ดอยสะโงะ อำเภอเชียงแสน จังหวัดเชียงราย และมีการจำหน่ายทั้งดอกสด และดอกอบแห้ง ดอกคาโมมายล์ประกอบด้วยสารหลายกลุ่มคือสารกลุ่มฟลาโวนอยด์ (flavonoids ได้แก่ apigenin, quercetin, patuletin, luteolin และ flavonoid glucosides) – คูมารินส์ (coumarins ได้แก่ herniarin และ umbelliferone) – น้ำมันหอมระเหย (volatile oils ได้แก่ (-)-alpha-bisabolol มากกว่า 50%, chamazulene 1-15%, (-)-alpha-bisabolol oxides A และ B, cis- และ trans-en- yn-dicycloethers) – นอกจากนี้พบสารอื่นๆ ได้แก่ กรดฟีโนลิก (phenolic acids) และ GABA (gamma aminobutyric acid) จากรายงานการวิจัยพบว่าดอกคาโมมายล์มีฤทธิ์หลายอย่างได้แก่ฤทธิ์ต้านการอักเสบ (anti-inflammatory) ป้องกันการเกร็งตัวของกล้ามเนื้อ (antispasmotic) คลายวิตกกังวล (anxiolytic effect) ต้านออกซิเดชัน (antioxidant) และต้านเชื้อจุลชีพ (antimicrobial)

บริษัท คอสเมดิวา จำกัดโรงงานรับจ้างผลิตเครื่องสำอางมาตรฐาน GMPสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 093-536-9223 และ 095-736-7310


📱 http://line.me/ti/p/%40yxf9205k #CosmeDiva #ProfessionalSpeedyFlexible #ผลิตครีมที่ไหนดี #ผลิตครีมปลอดภัยใส่สารสกัดจริง #โรงงานต้นน้ำผลิตเครื่องสำอาง #OEMcosmetic #โรงงานรับผลิตครีมมาตรฐานgmp #รับผลิตครีม #รับผลิตเครื่องสำอาง #รับสร้างแบรนด์